Contact Us

Cho vay ngang hàng (P2P) đang bùng nổ ở Đông Nam Á. Và đó không phải là một sự ngẫu nhiên. Khu vực đang phát triển nhanh chóng này là nơi sinh sống của hơn 650 triệu người, nhiều người trong số họ hoàn toàn không có ngân hàng hoặc được các tổ chức tài chính truyền thống phục vụ rất ít.

fi-p2p-lending-in-southeastasia-990x600

Theo sơ đồ dưới đây của Tony Arevalo từ Carsurance.net, cho vay ngang hàng ( P2P Lending) mang đến một cơ hội cho các nền tảng fintech. Các nền tảng này đã trở nên phổ biến vì chúng cung cấp cho người vay những dịch vụ tốt nhất của các ngân hàng và những người cho vay nặng lãi.

Đối với những người cho vay, nền tảng cho vay ngang hàng (P2P Lending) cung cấp dịch vụ tiện ích để kiếm thu nhập thụ động từ việc cho vay. Tuy nhiên, hãy là một người cho vay có con mắt tinh tường, vì có những rủi ro bạn cần cân nhắc, hãy tìm hiểu về một số rủi ro dưới đây.

  1. Khả năng Mặc định

Hỗ trợ cho các khoản vay không có bảo đảm có thể cho phép bạn kiếm được lợi nhuận lớn thông qua lãi suất tương đối cao, nhưng có một điểm hạn chế – người đi vay có thể không trả được nợ. Không có bất kỳ tài sản thế chấp nào, bạn có rất ít khả năng thu hồi tiền trong trường hợp không trả được nợ.

May mắn thay, một số nền tảng cho vay P2P được thành lập, như MEKAR, đang hợp tác với các tổ chức tài chính đã đồng ý cung cấp dịch vụ bảo vệ 100% tiền gốc của người cho vay. Công ty khởi nghiệp fintech của Indonesia này cũng khuyên những người cho vay, đặc biệt là thế hệ trẻ, nên cho vay dưới 10% số tiền tiết kiệm của họ và phân bổ tiền của họ cho ít nhất ba khoản vay để giảm thiểu tác động của việc không thanh toán.

  1. Thiếu quyền truy cập tức thì vào quỹ

Các khoản tiền đã cho vay sẽ không có tính thanh khoản. Sau khi cho vay tiền, bạn sẽ cần đợi một khoảng thời gian nhất định trước khi có thể rút tiền.

Thời gian cấp vốn khác nhau giữa các nền tảng. Tìm ra ngày sớm nhất bạn có thể rút tiền và đảm bảo rằng bạn có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng của mình để chi trả cho mọi chi phí khẩn cấp tiềm ẩn mà bạn có thể phải trả trong tương lai.

  1. Bóng ma của các cuộc tấn công mạng

An ninh mạng là một mối quan tâm thường xuyên trong fintech. Hiểu cách vận hành nền tảng cho vay ngang hàng mà bạn đã chọn đầu tư tiền để đánh giá tính nhạy cảm của hệ thống đối với tin tặc.

Nhận lời khuyên từ các chuyên gia đối với những hoài nghi về sự cường điệu xung quanh hoạt động cho vay ngang hàng ở Đông Nam Á, đồng thời tính toán rủi ro đúng cách và xác định các nền tảng đáng tin cậy để hợp tác.

Để tìm hiểu thêm về các xu hướng fintech hot nhất trên toàn thế giới, hãy xem infographic dưới đây.

infographic-growth-fintech-1

infographic-growth-fintech-3

infographic-growth-fintech-2

DCV

Thông tin nộp hồ sơ

Đính kèm CV

You may put any HTML here. This is dummy copy. It is not meant to be read. It has been placed here solely to demonstrate the look and feel of finished, typeset text. Only for show. He who searches for meaning here will be sorely disappointed.