Contact Us

OCR là gì? 

OCR là viết tắt của cụm từ Optical Character Recognition hay còn được biết tới với tên gọi tiếng Việt là công nghệ nhận dạng ký tự quang học. OCR được ứng dụng để nhận dạng ký tự trên file ảnh chụp, file PDF. OCR vận hành như một người trợ lý đắc lực giúp trích xuất các trường thông tin trên hình ảnh và tiến hành lưu trữ chúng dưới dạng text. Nhờ vậy, các tài liệu dạng ảnh sẽ được chuyển đổi thành các tài liệu có thể biên tập, trích xuất thông tin. 

OCR được ứng dụng để nhận dạng ký tự trên file ảnh chụp, file PDF

OCR và những lợi ích thực tế

Tiết kiệm thời gian

OCR sẽ hỗ trợ quét nhiều hình ảnh, tài liệu, số hóa nhanh chóng, truy xuất nhiều trường thông tin cùng lúc, nhanh hơn gấp 50 – 60 lần so với phương pháp thủ công. Nhờ công nghệ này, các doanh nghiệp, tổ chức có thể tạm biệt tình trạng thời gian qua đi mà tài liệu còn đó, vì giờ đây, nhập liệu chỉ trong tích tắc. 

Giảm thiểu sai sót – tăng tính chính xác

OCR có thể nhận dạng ký tự tài liệu với độ chính xác cao. Dựa vào sự hỗ trợ của AI, công nghệ này có thể nhận dạng nhanh chóng, trích xuất các trường thông tin liên quan với độ chính xác lên tới 98%. Hạn chế được thực trạng vô tình hay cố ý nhập sai thông tin khiến công việc bị trì hoãn, chậm tiến độ. Ngoài ra, công nghệ OCR tiên tiến còn có khả năng phát hiện giấy tờ hư hỏng hoặc giả mạo, hạn chế hành vi gian lận. 

OCR có thể nhận dạng ký tự tài liệu với độ chính xác lên tới 98%

Tiết kiệm nguồn nhân lực

Nhờ sự xuất hiện của OCR mà thời gian nhập liệu được rút ngắn, hiệu quả cao hơn mà tiết kiệm nhân lực. Không cần hàng chục, hàng trăm nhân viên nhập liệu đánh máy thủ công từng trường thông tin, OCR sẽ đảm đương được xuất sắc nhiệm vụ ấy thông qua cơ chế xử lý hàng loạt tài liệu cùng lúc, qua đó, rút ngắn thời gian nhập liệu, hoàn thành công việc nhanh chóng, tiết kiệm nguồn nhân lực đáng kể. 

Ứng dụng nổi bật của OCR trong đa ngành

Ngày nay, OCR được ứng dụng trong đa ngành nghề. Với công nghệ hiện đại, giải pháp này đang dần trở thành cánh tay phải đắc lực trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. 

OCR trong ngành Tài chính – Ngân hàng

Đặc thù của ngành tài chính là luôn yêu cầu sự chính xác, minh bạch. Bởi vậy khi tiến hành mở thẻ tài khoản ngân hàng, tham gia các gói dịch vụ tài chính, bảo hiểm, việc định danh khách hàng bằng thông tin trên căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân, hợp đồng cho vay là những yêu cầu bắt buộc. 

OCR giúp nhận diện ký tự chữ và số trên căn cước nhân dân, chứng minh nhân cũ,… trích xuất thông tin nhanh chóng, đẩy nhanh tiến trình nhập liệu, xử lý tốt và nhanh chóng yêu cầu của khách hàng, nhờ vậy mà đẩy nhanh tốc độ các giao dịch tài chính.

Thông qua ứng dụng giải pháp OCR mà hiện nay nhiều ngân hàng đã cho phép khách hàng thực hiện các yêu cầu của mình mà không cần đến quầy giao dịch. Với hình ảnh ID được tải lên thiết bị di động và đăng nhập, xác minh thông tin cá nhân liên quan, người dùng có thể đăng ký dịch vụ hay mở tài khoản ngay tại nhà. 

Thông qua ứng dụng giải pháp OCR mà hiện nay nhiều ngân hàng đã cho phép khách hàng thực hiện các yêu cầu của mình mà không cần đến quầy giao dịch

OCR trong ngành Y tế 

OCR sẽ kết thúc thời kỳ mà các bệnh nhân phải xếp hàng dài đăng ký khám chữa bệnh. Nhiều bệnh viên lớn đã ứng dụng công nghệ OCR nhằm giảm thời gian đăng ký thông tin thăm khám, phân loại bệnh nhân. Thông tin giấy tờ tuỳ thân của bệnh nhân như CMND/CCCD, sổ khám bệnh,… sau khi được tiếp nhận sẽ được máy scan tích hợp công nghệ OCR quét, thu thập các thông tin cần thiết. Bệnh nhân không cần chờ lâu, nhân viên hành chính cũng giảm thiểu áp lực. 

Ngoài ra, công nghệ OCR sau khi được tích hợp linh hoạt với hệ thống thông tin của bệnh viện giúp cập nhật nhanh chóng, chính xác thông tin, tiền sử bệnh án của bệnh nhân ngay lần thăm khám đầu tiên. Nhờ vậy, các y bác sĩ có thể tra cứu tiền sử dịch tễ dễ dàng, đẩy nhanh tốc độ thăm khám, giảm bớt được chi phí cũng như gánh nặng cho đội ngũ hành chính.  

Công nghệ OCR giúp cập nhật nhanh chóng, chính xác thông tin, tiền sử bệnh án của bệnh nhân ngay lần thăm khám đầu tiên

OCR trong ngành Khách sạn

Theo báo cáo của AWS và Skirt, Châu Á – Thái Bình Dương hiện đang là khu vực dẫn đầu về chuyển đổi số trong ngành du lịch – khách sạn, với 44% các nhà lãnh đạo sẵn sàng ứng dụng công nghệ để cải thiện quy trình vận hành. Trong đó, OCR đang là công nghệ phổ biến, góp phần mang đến trải nghiệm tiện lợi và an toàn cho khách hàng. 

Thay vì mất hàng giờ đồng hồ để chờ check – in phòng nghỉ tại khách sạn thì OCR xuất hiện giúp các thủ tục nhận phòng được hoàn thiện chỉ trong tích tắc. Khách hàng chỉ cần chụp hai mặt giấy tờ tuỳ thân (CCCD/CMND, giấy khai sinh,…) công nghệ OCR tích hợp sẽ nhận diện, phân tích xử lý, xác minh thông tin. Thủ tục check – in hoàn thiện nhanh chóng khi thông tin khách hàng trùng khớp với bookings từ trước. 

Công nghệ OCR giúp tiết kiệm tối đa thời gian check-in tại các khách sạn

OCR trong giải pháp số hoá của 

Với tính năng trích xuất và điền thông tin tự động vào các trường dữ liệu định sẵn, OCR được ứng dụng triệt để trong lĩnh vực số hóa tài liệu. Đặc biệt, DCV là một trong những đơn vị phát triển ứng dụng công nghệ OCR trong các dịch vụ số hoá tổng thể nhằm nâng cao độ chính xác, tiết kiệm chi phí, thời gian triển khai cho khách hàng, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. 

Năng lực triển khai xuất sắc

Dịch vụ số hoá tổng thể của DCV giúp số hóa đa dạng các loại tài liệu với kích thước linh hoạt từ hồ sơ, tài liệu cho tới sách báo, tranh, ảnh, kích cỡ tài liệu, từ khổ A5 cho tới gấp đôi A0 tuỳ thuộc nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp. 

Ngoài ra, dịch vụ số hoá tài liệu của DCV đảm bảo tính chính xác của dự án lên tới 99.99%. Với đội ngũ nhân sự hơn 200 chuyên gia đầu ngành,500 cộng tác viên được đào tạo bài bản về số hoá, giàu kinh nghiệm triển khai thực tế giúp xử lý nhanh gọn các tình huống phát sinh, DCV tự tin phụ trách các dự án số hoá lớn, yêu cầu phức tạp. 

Bên cạnh đó, về khả năng bảo mật trong quá trình triển khai, dịch vụ số hoá tài liệu của DCV đạt tiêu chuẩn quốc tế về  quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Đây là cơ sở để các tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn “an tâm chọn mặt gửi vàng”. 

Tối ưu thời gian và chi phí triển khai

Là đối tác phân phối độc quyền chính thức thiết bị số hoá, máy scan của các thương hiệu hàng đầu thế giới như Plustek, Kodak, Contex, Rowe, DCV đảm bảo nguồn lực chất lượng sẵn sàng hỗ trợ mọi tổ chức, doanh nghiệp. 

Sử dụng dịch vụ số hoá tài liệu tổng thể của DCV, các tổ chức, doanh nghiệp có thể giảm bớt chi phí đầu tư nguồn nhân lực và vật lực. Thời gian số hoá nhanh chóng nhờ ứng dụng các công nghệ tiên tiến hiện đại, được tự động hoá với độ chính xác cao (OCR, ICR, OMR).

Cung cấp giải pháp xử lý, khai thác dữ liệu hiệu quả sau số hoá

Với đội ngũ nhân sự gồm các chuyên gia có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực số hoá và chuyển đổi số DCV  đã phát triển thành công hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số lấy dữ liệu làm trọng tâm. 

Nhờ đó, DCV đem tới dịch vụ tư vấn và các giải pháp cụ thể phục vụ khai thác và quản lý dữ liệu điện tử hiệu quả dành cho khối doanh nghiệp, sau khi đã hoàn tất công tác số hóa tài liệu.

Công nghệ OCR là một trong những công nghệ ưu việt, hỗ trợ hiệu quả tổ chức, doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau và đem tới nhiều lợi ích thiết thực, bao gồm cả lĩnh vực số hoá tài liệu. Tích cực ứng dụng giải pháp OCR ngay hôm nay để đưa doanh nghiệp bạn tiến xa, phát triển, hội nhập quốc tế trong tương lai.

DCV

Thông tin nộp hồ sơ

Đính kèm CV

You may put any HTML here. This is dummy copy. It is not meant to be read. It has been placed here solely to demonstrate the look and feel of finished, typeset text. Only for show. He who searches for meaning here will be sorely disappointed.