Contact Us

     Công việc của Lập trình viên không phải ngồi 8 tiếng một ngày để gõ code, công việc của Lập trình viên là làm thay đổi thế giới, làm cho nó tốt đẹp hơn. Nếu không có Lập trình viên, chắc chắn giờ này chúng ta không thể rút ngắn khoảng cách với thế giới xung quanh nhờ Facebook, Instagram, Youtube… dễ dàng mua bán trực tuyến bằng Shopee, Momo, v.v… Lợi ích mà người làm lập trình mang lại cho xã hội quả thật lớn lao, một công việc đòi hỏi rất cao bởi nghiệp vụ chuyên môn, sự nhẫn nại. Bận rộn là thế, vậy cuộc sống xoay quanh của một lập trình viên diễn ra như thế nào? Hãy cùng “Hỏi – đáp nhanh với nữ Lập trình Nguyễn Thúy” – một trong những nhân viên xuất sắc của DCV những năm gần đây.

(chị) Nguyễn Thị Thúy - Lập trình viên đã có khoảng thời gian gắn bó 5 năm với DCV.
(chị) Nguyễn Thị Thúy – Lập trình viên đã có khoảng thời gian gắn bó 5 năm với DCV.

1, Chào chị Thúy, ngày mới của chị bắt đầu thế nào?

Trả lời: Ngày mới của mình bắt đầu với những tranh luận trong đầu: Dậy sớm đi thể dục/ngủ thêm 15’ =)))

2, Hiện tại chị đang làm công việc gì ?

Trả lời: Thời gian gần đây mình đang tham gia vào 1 dự án của Viettel với vai trò lập trình viên React Native.

3, Trong quá trình triển khai dự án chị đã gặp những tình huống dở khóc dở cười nào chưa? Cách chị đối phó với những tình huống ấy như thế nào?

Trả lời: Trong quá trình triển khai dự án gặp khá nhiều vấn đề khó khăn. Gặp khó khăn thì phải tháo gỡ khó khăn, tự mình không tháo được thì tìm sự support từ đồng nghiệp hoặc đối tác. Mình không ngại khó khăn, mình coi khó khăn như là một thử thách cho bản thân, nó mang lại cho mình những bài học, kinh nghiệm rất quý báu.

4, Cảm nhận của chị mỗi khi làm việc với các đối tác, khách hàng?

Trả lời: Khách hàng là Thượng đế :))) 

5, Chị nghĩ thế nào về yếu tố Teamwork trong quá trình làm việc dự án?

Trả lời: Teamwork rất quan trọng, nó quyết định 1 phần sự thành công của dự án.

6, Những kiến thức, kỹ năng nào cần có để trở thành 1 LTV Mobile mà chị có thể gửi tới các bạn sinh viên?

Trả lời: Ngoài kỹ năng cứng là kiến thức của ngôn ngữ lập trình các bạn theo đuổi, cần thêm kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm giúp các bạn rất nhiều trong làm việc teamwork, trao đổi với khách hàng.

Trong quá trình học tập, các bạn sinh viên nên tìm cho mình một công ty để thực tập, giúp các bạn làm quen với môi trường đi làm thực tế, nếu có cơ hội tham gia dự án thật thì rất tốt.

Ngoài ra, sự kiên trì cũng là một điều phải luôn giữ, vì lập trình khá là gian nan.

7, Một thói quen, sở thích của chị thường xuất hiện trong giờ làm việc?

Trả lời: Mình thường thích nhâm nhi 1 ly coffee/trà trong lúc làm việc, nó giúp cho đầu óc mình tỉnh táo để giải quyết công việc 1 cách hoàn hảo, đôi khi cũng có tác dụng phụ dẫn đến cả ngày hôm đó task vẫn còn nguyên =))) À, một vài đồng nghiệp của mình còn có sở thích nghe nhạc xập xình trong lúc code nữa.

dea05510512eae70f73f
Với chị Thúy, thưởng thức 1 ly cafe buổi sáng là lựa chọn tuyệt vời tăng sự tỉnh táo cho mỗi ngày làm việc.

8, Sau khi kết thúc giờ làm việc, buổi tối về nhà chị thường làm gì?

Trả lời: Kết thúc giờ làm việc, buổi tối về nhà mình sẽ nấu bữa tối cho cả gia đình (3 thành viên). Việc nấu ăn sau 1 ngày đi làm đầu căng thẳng cũng khiến mình giảm stress khá nhiều. Sau khi ăn tối xong thì có thể đi bộ/đi trà chanh/cafe chém gió cùng bạn bè,… hoặc nhiều việc linh tinh khác.

9, Sắp hết năm rồi, chị có dự định gì cho năm mới chưa? Như đi du lịch, hoặc nghỉ ngơi tại gia chẳng hạn?

Trả lời: Sang năm mình có dự định sẽ đi du lịch Thái Lan. ACE ai muốn đi đăng ký đi chung cho vui 😀

10, Chị có thể bật mí kế hoạch tương lai của 1 nữ LTV như chị là gì?

Trả lời: Trong tương lai gần, mình sẽ học hỏi thêm mảng backend để hiểu sâu hơn nghiệp vụ của dự án, nâng cao giá trị của bản thân.

       Cảm ơn những lời chia sẻ chân thật của chị Thúy!

      Nhân ngày Lập trình viên 12/09, thay mặt Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần truyền số liệu Việt Nam(DCV) Chúc chị cũng như toàn thể anh, chị em lập trình viên, kiểm thử,… sức khỏe tốt để tiếp tục mang lại những giá trị tuyệt vời cho sự phát triển công nghệ của đất nước. Ngoài ra, chị Thúy cũng có những lời nhắn nhủ đến đội ngũ anh em kỹ thuật DCV: Chúc anh em code khoẻ, code đẹp, ít bug:))))).

(*Ngày của Lập trình viên được tổ chức vào ngày thứ 256 của năm (ngày 13/9 trong các năm bình thường và 12/9 trong năm nhuận). Ngày thứ 256 được chọn vì 256 là số giá trị số tối đa mà 1 byte (hay 8 bits) thể hiện được trong hệ nhị phân. Số 256 và các bội số của nó rất hay được dùng trong lập trình.*)

Ban truyền thông.

 

Thông tin nộp hồ sơ

Đính kèm CV

You may put any HTML here. This is dummy copy. It is not meant to be read. It has been placed here solely to demonstrate the look and feel of finished, typeset text. Only for show. He who searches for meaning here will be sorely disappointed.