Contact Us

Tạo nên cú hích phát triển như sự ra đời của internet, lĩnh vực công nghệ blockchain đã và đang làm thay đổi cuộc sống cũng như sự nhận thức của con người chúng ta về thế giới.

Tương lai của các giải pháp công nghệ blockchain - Tin tức HPC

Vậy Blockchain là gì?

Tuy khái niệm Blockchain đối với nhiều người khá là phức tạp nhưng ý nghĩa  cốt lõi của nó thực sự khá đơn giản. Blockchain là một loại cơ sở dữ liệu, thông tin được lưu trữ trong các khối và liên kết với nhau. Thông tin trong khối, các liên kết sẽ được mã hóa đồng thời có thể mở rộng theo thời gian. Có thể ví Blockchain như một cuốn sổ cái ghi lại toàn bộ dữ liệu trong hệ thống.

Trong đó, khái niệm cơ sở dữ liệu được hiểu tập hợp thông tin được lưu trữ dưới dạng điện tử trên hệ thống máy tính. Thông tin hoặc dữ liệu trong cơ sở dữ liệu thường được cấu trúc theo định dạng bảng để cho phép tìm kiếm và lọc thông tin cụ thể dễ dàng hơn. Mặc dù một bảng tính hoặc cơ sở dữ liệu có thể được truy cập bởi nhiều người tuy nhiên chúng chỉ thường được sở hữu bởi một tổ chức nào đó.

Việc dữ liệu bị tập trung ở một khu vực và bị quản lý bởi một tổ chức dẫn tới những rủi ro về việc bị tấn công, rủi ro bị thao túng thông tin với mục tiêu của tổ chức. Chính lý do này mà Blockchain ra đời với khả năng lưu trữ dữ liệu trên mạng Node (sẽ được nói rõ ở các phần sau), từ đó giảm tính tập trung của dữ liệu. Với Blockchain sẽ gần như loại bỏ các tổ chức trung gian khi hệ thống được phân quyền cho mạng lưới, nhiều người còn cho rằng hệ thống này gần như không cần sự tin tưởng.

Thị trường blockchain developer tại Việt Nam

Mặc dù tại thị trường Việt Nam thì việc áp dụng lĩnh vực công nghệ blockchain vào đời sống con người chưa được phổ biến nhiều nhưng tính cho đến nay thì đã và đang áp dụng các lĩnh vực chủ chốt như dịch vụ tài chính (83%), chuỗi cung ứng (40%) và dịch vụ công cộng (30%).

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp như bảo hiểm, kiểm toán và ngân hàng cũng đang có dự định để ứng dụng phát triển lĩnh vực công nghệ blockchain này. Cụ thể gần đây nhất, Vietcombank áp dụng công nghệ blockchain nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng cho chương trình tri ân khách hàng trên ngân hàng số. Ngoài ra hàng loạt start-up Việt trong lĩnh vực blockchain ra đời gây nên tiếng vang lớn trên thế giới như Sky Mavis, Tomochain, Kyber Network… Trong thời đại công nghệ, nhu cầu bảo mật, kết nối và tiện lợi của khách hàng ngày càng cao, thì việc áp dụng công nghệ này cũng chính là bước đi tạo lợi thế khác biệt để thương hiệu phát triển.

Xu hướng và tương lai ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ Blockchain ra sao?

Thành công lớn nhất của lĩnh vực công nghệ blockchain chính áp dụng thành công của “hợp đồng thông minh”. Các giao dịch rất minh bạch và an toàn mà không sợ tiết lộ thông tin với người thứ ba. Thông tin trong hệ thống blockchain khó có thể làm giả hoặc nếu có thì cực kì khó và sẽ để lại dấu vết.

Hiện nay có rất nhiều công ty và tập đoàn lớn đang xây dựng mạng lưới blockchain cho riêng mình và điều này hứa hẹn sẽ tạo ra một làn sóng trong tương lai trên tất cả các lĩnh vực: tài chính, nông nghiệp, y tế, quản lý công, game,… Cơn khát nhân sự thuộc lĩnh vực này đang nóng hơn bao giờ hết.

Blockchain là sự ra đời của nền tảng công nghệ thông minh mà con người chúng ta cần khai thác và tận dụng nó một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Trên đây cũng là những đánh giá về tiềm năng tương lai của ngành nghề blockchain chúng tôi tổng hợp được, hi vọng những bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ này sẽ có những định hướng tốt trong tương lai.

DCV.

Thông tin nộp hồ sơ

Đính kèm CV

You may put any HTML here. This is dummy copy. It is not meant to be read. It has been placed here solely to demonstrate the look and feel of finished, typeset text. Only for show. He who searches for meaning here will be sorely disappointed.